Thailand Online Expo "ENJOY THE FUTURE"

โลกออนไลน์คือ โลกแห่งประสบการณ์ที่คุณได้เห็น ได้สัมผัส เพื่อนำไปใช้งานจริงอย่างได้ผล

เตรียมความพร้อมให้นักธุรกิจไทย ก้าวเข้าสู่การแข่งขันระดับโลกอย่างได้เปรียบ

งานเดียวที่รวบรวมทุกความต้องการของธุรกิจและชีวิตคุณ

 

สร้างอีเมลที่สมบูรณ์แบบ (Perfec Email) ได้ด้วย 4 ส่วนผสม
thumbsup.in.th

 

          ต่างชาติใช้คำว่า “perfect email” เพื่ออธิบายถึงอีเมลสมบูรณ์แบบที่ผู้ส่งสามารถบรรลุจุดประสงค์ที่ต้องการ แต่ทุกวันนี้หลายคนอาจยังไม่สามารถสร้างอีเมลสมบูรณ์แบบของตัวเองจนทำให้อีเมลที่ส่งไปไม่ได้รับการตอบกลับหรือเปิดอ่าน เพราะคนเหล่านี้หลงลืม 4 ส่วนผสมสำคัญในอีเมลไป

          ในแต่ละวันเราใช้อีเมลแทบจะตลอดเวลา ไม่ว่าจะใช้สมัครงาน หรือใช้โต้ตอบกับลูกค้า หรือส่งลิงค์ YouTube ไปให้เพื่อนๆ จากรายงานการใช้งานอีเมลเพื่อการตลาดในปี 2012 รายงานเอาไว้ว่าในแต่ละวันมีอีเมลกว่า 250,000 ล้านฉบับถูกส่งออกไป หรือเท่ากับมีอีเมลถูกส่งในทุกๆ 0.00000035 วินาที

          คงเป็นการเสียเวลาน่าดู ถ้าอีเมลที่เราส่งออกไปกลับถูกส่งตรงดิ่งไปลงถังขยะของผู้รับ เว็บไซต์ entrepreneur.com จึงวิเคราะห์ปัญหานี้โดยแบ่งอีเมลออกเป็น 4 ส่วน พร้อมยกให้ 4 ส่วนนี้เป็นส่วนประกอบสำคัญของอีเมล

          ส่วนแรกของอีเมลก็คือหัวข้อ (subject line) คำแนะนำของ entrepreneur.com คือหัวข้อของอีเมลควรจะบอกถึงเนื้อหาของอีเมลได้อย่างถูกต้อง และกระตุ้นให้ผู้รับเกิดความอยากรู้ หลีกเลี่ยงการใช้ข้อความที่คล้ายกับอีเมลสแปม เช่น ฿฿฿ หรือ $$$ นอกจากนี้ การใช้หัวข้อที่ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาในอีเมลอาจจะสร้างความรู้สึกที่ไม่ดีให้กับผู้รับ

          ส่วนถัดมาของอีเมลคือคำขึ้นต้น ส่วนนี้เป็นส่วนที่จะบ่งบอกถึงน้ำเสียงของอีเมล การเลือกคำที่ดูเป็นทางการมากเกินไปหรือน้อยเกินไป อาจจะทำให้ผู้รับมีความรู้สึกที่ไม่ดี นอกจากนี้หากเรารู้ชื่อของผู้รับก็ควรจะใส่ลงไปด้วย เพราะเราต้องการสร้างความสัมพันธ์กับผู้รับ น้ำเสียงที่ดูเป็นมิตรย่อมดีกว่า

          ส่วนที่ 3 คือเนื้อหา ส่วนนี้เป็นสิ่งที่เราต้องให้ความสำคัญมากที่สุด อีเมลที่ยืดยาวเยิ่นเย้อเกินไป ผู้รับบางคนคงไม่เสียเวลาทนอ่านจนจบ ดังนั้นจึงควรเขียนเนื้อหาให้กระชับ, เข้าใจง่าย และชัดเจน

          ส่วนสุดท้ายคือคำปิดท้ายของอีเมล ซึ่งก็มีความสำคัญมากพอกับส่วนเริ่มต้น เราควรจบอีเมลด้วยการบอกผู้รับว่าเราต้องการอะไร แต่อย่าให้ดูเป็นการออกคำสั่ง นอกจากนี้เพื่อให้ดูเป็นมืออาชีพมากขึ้น ลองใส่ account ของโซเชียลมีเดียที่คุณมี เช่น Twitter หรือ Facebook เพื่อที่ผู้รับจะได้รู้จักคุณมากขึ้น

ลองเอาคำแนะนำจากเราไปใช้ในเมลที่คุณกำลังเขียนอยู่ดูก่อน ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้ลูกค้าเพิ่มมากขึ้นก็ได้

 

ที่มา: Entrepreneur

 

รุ่งพุ่งแรง! Snapchat พร้อมเพิ่มทุนอีก 100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ
บริการแชร์ภาพพร้อมข้อความที่สามารถถูกลบทิ้งไปอัตโนมัติอย่าง Snapchat กำลังจะเติบโตอีกขั้น แถมครั้งนี้อาจเป็นก้าวกระโดดที่เกิดขึ้นเพราะมีข่าวลือว่าบริการแชร์ภาพน้องใหม่จะสามารถเพิ่มทุนได้อีกมากกว่า 100...
เล่าเรื่องโซเชียลมีเดียในสไตล์ซีรีย์ดัง “Game of Thrones” 
วันนี้เรื่องราวของโซเชียลมีเดียถูกบอกเล่าในรูปแบบ Infographic ที่แปลกตากว่าเดิม โดยเว็บไซต์ Hootsuite.com นำเอาเรื่องราวในแวดวงโซเชียลมีเดียโลกที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด มาประยุกต์ใช้กับธีมเรื...
Amazon ดันตลาดสดออนไลน์ AmazonFresh เพิ่มในสหรัฐฯ
เดี๋ยวนี้ไม่ว่าเราอยากได้อะไร ทุกอย่างล้วนหาได้บนอินเทอร์เน็ตแทบจะทั้งหมด เช่นเดียวกับอาหารสดอย่างปลาหรือผัก ที่บริการ AmazonFresh ของอเมซอนกำลังเตรียมจะเปิดตลาดเพิ่มในสหรัฐอเมริกาช่วงปี 2013   บ...
เตือนภัย!! ไวรัสจาก Facebook Chat 2013 !!
” Facebook Chat หลอน ส่งลิ้งค์ไวรัส อย่าคลิก!! “  ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา เพื่อนๆ หลายคน ประสบปัญหาอย่างหนึ่งบนเฟสบุ๊ก ซึ่งเกิดใน Facebook Chat มันคือไวรัสลิงค์ ที่ผู้ติดเชื...
แอพฯ Facebook ทำให้แบตเตอรี่บน iPhone หมดเร็วขึ้น
โดย Sebastian Düvel นักพัฒนาชาวเยอรมันท่านนี้ ได้เปิดเผยภายหลังที่ได้ทำการทดสอบ iOS code และพบว่า เมื่อแอพฯ Facebook ไม่ได้ถูกเปิดใช้ และอยู่ในโหมด background ตัวแอพฯ จะยังคงทำงานเหมือนปกติ ไม่ได...
...ทั้งหมด

Media Partner
107/1 ซอยลาดพร้าว 122 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร 10310
Tel : 02 934 2512 | Fax : 02 934 2511
Email : info@thaillandonlineexpo.com